Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, hãy thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV 2019) của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.
Chủ nhật, 6/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 375

HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2016

HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT
HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2016

Thực hiện Kế hoạch giáo dục tuyên truyền phổ biến pháp luật năm học 2016 - 2017 của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Phú Nhuận. Chiều ngày 04/11/2016, Trường Tiểu học Đông Ba đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Hội thi trải qua hai vòng, vòng đầu được chia làm hai lượt, mỗi lượt có 4 đội tham gia. Sau vòng thi đầu sẽ chọn ra hai đội có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết. Nội dung câu hỏi thi pháp luật tập trung vào Luật Viên chức; Luật Giáo dục Quốc phòng An ninh; Luật Trẻ em; Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật An toàn Giao thông đường bộ, đường sắt; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với hơn 30 phút diễn ra hội thi hết sức nghiêm túc nhưng cũng không kém phần thú vị, đội dự thi thuộc tổ bán trú đã đạt giải nhất và đội tổ văn phòng đã đạt giải nhì của hội thi.

Có thể nói, công tác giáo dục tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến với cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học Đông Ba luôn được Ban Giám hiệu nhà trường, bộ phận phụ trách công tác pháp chế chú trọng và quan tâm đặc biệt. Nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn như tuyên tuyền trực tiếp, tuyên truyền bằng bản tin pháp luật, hội thi tìm hiểu với những phần thưởng hấp dẫn, v.v đã được thực hiện và được tập thể hội đồng sư phạm nhà trường hưởng ứng tham gia sôi nổi, tích cực góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả việc thực hiện đúng pháp luật mà Đảng và Nhà nước đã đề ra trong mỗi người cán bộ, công chức, viên chức Trường Tiểu học Đông Ba.

   

Cùng ngày, để cùng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu những ngày qua đã gánh chịu những trận lũ lụt kinh hoàng, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cũng đã cùng nhau quyên góp tiền để hỗ trợ phần nào giúp vơi đi nỗi đau, những mất mát không thể nào bù đắp được mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu những năm qua.

 
 
   
 

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại - Giáo viên Trường TH Đông Ba

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88