Thứ hai, 25/1/2021, 9:17
Lượt đọc: 129

HỘI THI LÊ QUÝ ĐÔN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện Kế Hoạch của Trường Tiểu học Đông Ba về bồi dưỡng học sinh tham gia giải thưởng Lê Quý Đôn cấp quận (vòng thi Đình) năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 25/01/2021, Trường Tiểu học Đông Ba đã tổ chức Hội thi giải Lê Quý Đôn cấp trường (vòng thi Hương) năm học 2020 - 2021.

Hội thi có tất cả 170 sĩ tử tham gia ở 3 khối lớp 3, 4 và 5. Các sĩ tử tham gia hội thi sẽ phải trả lời những câu hỏi về kiến thức truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, lịch sử về Thành phố Hồ Chí Minh, những hiểu biết về cuộc sống xung quanh, về kỹ năng sống, truyền thống lịch sử về Lê Quý Đôn - Danh nhân nước Việt, các nội dung tích hợp các kiến thức ở các môn học như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, TNXH, Lịch sử, Địa lý mà các sĩ tử đã được học trong chương trình. Trải qua 60 phút với hình thức thi trắc nghiệm. Các sĩ tử đạt kết quả cao sẽ vào vòng 2 để tiếp tục bồi dưỡng. Cuối cùng nhà trường sẽ chọn ra các sĩ tử xuất sắc nhất để tham dự Hội thi cấp quận (vòng thi Đình).

      Hội thi giải Lê Quý Đôn đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận nói chung và của Trường Tiểu học Đông Ba nói riêng, nó đã góp phần tạo một sân chơi lành mạnh, năng động, sáng tạo, kích thích tinh thần học tập, ham học hòi, tìm tòi những kiến thức của các em học sinh, từ đó hình thành tri thức đúng đắn để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội mai sau./.

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

86