Thứ tư, 2/12/2020, 19:0
Lượt đọc: 103

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thực hiện Chỉ đạo của thủ tướng chính phủ; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chiều ngày 02/12, trường tiểu học Đông Ba đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh

           Thực hiện Chỉ đạo của thủ tướng chính phủ; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chiều ngày 02/12,  trường tiểu học Đông Ba đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh như sau:
          Thông báo đến phụ huynh: Trước khi đến trường, phụ huynh học sinh lưu ý các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho học sinh như: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Phụ huynh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về không được vào trong trường. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.
          Với giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

          Tại trường học: nhà trường đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh mang theo chai hứng nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.
          Lớp học phải thông khí bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Công tác khử khuẩn tại nhà trường: bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.Tổ chức khử khuẩn trường học sau giờ học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, phòng học, phòng chức năng…
          Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học.
          Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung như: Rửa tay với xà phòng và nước sạch; che mũi, miệng khi ho bằng khăn vải hoặc ống tay áo; không dùng chung đồ dùng cá nhân; không khạc nhổ bừa bãi…
          Thực hiện đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay trước khi bước chân vô trường. Trang bị thêm máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay.
          Một số hình ảnh sát khuẩn các phòng học, đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay trước khi vào trường

Tin cùng chuyên mục

87