Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, hãy thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV 2019) của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.
Thứ bảy, 1/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 164

Về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

 

     Căn cứ công văn số 260/CĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học;

    Căn cứ văn bản số 279/GDĐT-CTT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; và công văn số 286/GDĐT-VP ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

     Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận; trước tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, trong 3 ngày (31/1, 01/02, 02/02/2020) nhà trường đã chủ động cho phun thuốc sát khuẩn, tổng vệ sinh trường, lớp, nhà vệ sinh… để sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán.

     Để đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong trường học, nhà trường thông báo đến Quý CMHS, quý Thầy Cô, nhân viên và học sinh toàn trường các nội dung cần thực hiện như sau:

 1. Nâng cao tinh thần cảnh giác, bình tĩnh, thường xuyên liên tục cập nhật thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, chủ động có biện pháp tự bảo vệ mình đúng cách (theo hướng dẫn của Bộ Y tế) để không lây nhiễm.
 2. Tất cả CB-GV-NV và Học sinh khi đến trường cần trang bị khẩu trang; CMHS có thể chủ động cho HS mang thêm nước rửa tay để sử dụng.
 3. Tất cả CB-GV-NV và Học sinh đã đến các vùng có dịch bệnh cần tự giác cung cấp thông tin đến BGH, GVCN. Khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải được đưa ngay đến các cơ sở y tế để thăm khám và thông tin tình hình sức khỏe cho nhà trường. Tuyệt đối không đến trường khi tình hình sức khỏe chưa ổn định.
 4. Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học, không mở máy lạnh.
 5. Hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cụ thể như sau:

  - Mang khẩu trang y tế đúng cách khi đến trường hoặc nơi đông người (nhất là trường hợp bản thân có triệu chứng ho, sổ mũi);

  - Thường xuyên súc miệng, rửa tay sạch sẽ;

  - Tránh tiếp xúc tay với mắt, mũi, miệng; Phải che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay gập lại để che miệng);

  - Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hoặc ho;

  - Tăng cường sức đề kháng của cơ thể; chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã nấu chín, đảm bảo VSAT thực phẩm;

  - Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi sống mà không có đồ phòng hộ.

 6. Quý CMHS thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra thông qua:

- Website chính thhức của nhà trường: https://thdongba.hcm.edu.vn/

- Điện thoại trực tiếp đến GVCN các lớp

- Số điện thoại của nhà trường: 028 39955480

 

              Nhà trường trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ và đồng hành của tập thể CB-GV-NV và Quý CMHS.

 

                                                                             HIỆU TRƯỞNG

     Dương Thái Thanh Nhàn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88