Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, hãy thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV 2019) của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.
Thứ bảy, 1/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 130

Làm gì để phòng tránh dịch bệnh nCorona

Virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...

     Khi nhiễm virus corona, người bệnh bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường. Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi. Do đây là bệnh viêm phổi do virus (virus corona chủng mới), thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi.

     Trong những ngày đi học tiếp theo, phụ huynh luôn nhắc nhở con em đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập ở những nơi đông người nhằm hạn chế lây lan bệnh. Nếu có những triệu chứng của bệnh cần báo ngay với giáo viên để có biện pháp can thiệp kịp thời để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh.

Tác giả: Trang La

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87