Thứ tư, 16/12/2020, 14:50
Lượt đọc: 154

NGÀY HỘI EM YÊU MÔI TRƯỜNG XANH

    Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận về tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục ý thức của học sinh trong việc phân loại chất thải rắn trong sinh hoạt hằng ngày, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Sáng ngày 16/12/2020, Chi đoàn Trường Tiểu học Đông Ba đã tổ chức buổi chuyên đề “Ngày hội em yêu môi trường xanh” cho các em học sinh.

     Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Cô Nguyễn Thị Kim Phương - Đoàn viên Chi đoàn nhà trường đã giải thích cho các em học sinh biết được “Chất thải sinh hoạt rắn là như thế nào?”. Cô cũng hướng dẫn các em học sinh cách phân loại chất thải rắn trong sinh hoạt được chia làm hai nhóm: Nhóm các loại rác hữu cơ dễ bị phân hủy và nhóm các loại rác có thể tái sử dụng và không thể tái sử dụng. Cô Kim Phương cũng đã yêu cầu các em học sinh phải thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác thải trước khi bỏ vào thùng rác mà nhà trường đã bố trí và có ghi sẵn tên nhóm rác yêu cầu của từng thùng rác và đồng thời khuyến khích các em về nhà tuyên truyền, vận động gia đình mình thực hiện việc phân loại chất thải rắn này để góp phần bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

     Để các em có thêm thực tiễn và thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt rắn, Ban Chấp hành Chi đoàn nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh các khối lớp chơi trò chơi “Ai nhanh hơn?” bằng việc cùng nhau tiếp sức chọn lựa những chất thải rắn bỏ vào đúng loại thùng rác có ghi sẵn tên theo từng nhóm chất thải yêu cầu trong thời gian 1 phút. Các em rất thích thú khi tham gia đã tạo cho không khí buổi sinh hoạt chuyên đề thêm sôi nổi.

    Với mục tiêu tái chế, tái sử dụng rác thải, thu hồi năng lượng và giảm chôn lấp, ngày hội đã mang đến cho học sinh toàn trường khả năng và kiến thức về phân biệt các loại rác thải giúp các em có kiến thức về phân loại rác sinh hoạt tại nguồn để chung tay cùng cộng đồng:

         -  Giảm thiểu ô nhiễm

         - Nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường

       - Tạo nguồn chất hữu cơ sạch để sản xuất phân cosmost dùng trong nông nghiệp, tái sinh năng lượng

     Qua buổi sinh hoạt, các em được trải nghiệm phân loại rác thải, thu gom rác thải nhựa để đổi quà. Học sinh có ý thức giảm thiểu sử dụng các vật dụng bằng nhựa, túi ni-lông trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Tác giả: Trang Lã

Tin cùng chuyên mục

163