Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, hãy thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV 2019) của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.
Thứ ba, 17/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 352

Giáo dục giới tính học sinh nữ khối lớp 4 & 5

     Khối 4,5 – lứa tuổi sắp bước vào tuổi dậy thì- cái tuổi mà sự thay đổi đột biến về cơ thể mang lại không ít bỡ ngỡ, đôi khi là “sợ hãi” đặc biệt đối với các em vốn hiểu biết về cơ thể vẫn còn ở trạng thái “lơ mơ”. Cô Nguyễn Thị Ngân Gv trường Tiểu học Đông Ba  đã có buổi giao lưu, tâm sự với các bạn học sinh nữ  Khối 4, 5 trường Tiểu học Đông Ba về giới tính và sức khỏe, nhằm tháo gỡ những vướng mắc của các em khi bước vào lứa tuổi này.

     Bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản về tuổi dậy thì: tuổi dậy thì bắt đầu từ khi nào? Các bạn gái có biểu hiện khác thường ra sao? Những bộ phận trên cơ thể quan trọng như thế nào? Chúng ta có cần bảo vệ cơ thể mình không? Bằng cách nào? Học sinh được xem video về “ Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ”, từ đó các em hiểu thêm về cơ thể mình.


     Qua những câu trả lời của các bạn học sinh khi được hỏi về bộ phận sinh dục nữ, các Thầy Cô thêm hiểu về những suy nghĩ của các bạn ấy: Bộ phận sinh dục nữ “để sinh nở”, “để mang thai”, “để có kinh nguyệt”…Tất cả những hiểu biết đúng hay sai lệch đều được Cô Ngân giải đáp và chỉnh sửa theo những định hướng đúng đắn.


     Những gì các em thu nhận được trong buổi giao lưu này không chỉ là những  hiểu biết về giới tính mà còn hiểu được tầm quan trọng của bộ phận sinh dục để luôn trân trọng, vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ của tuổi mới lớn, với những hành vi lạm dụng tình dục của những kẻ thiếu đạo đực trong xã hội. Kết lại bằng câu chuyện xâm hại tình dục trẻ em do cô giáo kể giúp các em có ý thức đề phòng hơn đối với các mối quan hệ xung quanh mình, tự bảo vệ cho bản thân khi bước ra ngoài xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cán bộ y tế

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88