Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, hãy thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV 2019) của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.
Thứ hai, 2/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 317

CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI

Bảo vệ những bộ phận trên cơ thể, tránh những hành vi đụng chạm vào cơ thể với ý đồ xấu là một trong những cách để phòng tránh bị xâm hại thân thể tốt nhất mà nhà trường, thầy cô giáo cần giáo dục, trang bị cho các em học sinh của mình trong quá trình dạy học.

       Nhằm mang đến cho các bạn học sinh một cái nhìn thực tiễn đa chiều hơn về vấn nạn  xâm hại tình dục đang là một hiện tượng nhức nhối  mà toàn xã hội cũng như các gia đình có trẻ vị thành niên quan tâm.  “Phòng chống xâm hại” cũng chính là tên chuyên đề mà Trường Tiểu học Đông Ba đã thực hiện dưới sân trường vào sáng ngày 2/12/2019. Thầy Thái Bình Lãm - Giáo viên giảng dạy kỹ năng sống tại Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Rồng Việt đã có buổi trao đổi với các em về những nội dung này.

      Tại buổi nói chuyện Thầy Thái Bình Lãm đã cho các em biết hành vi yêu thương có hai dạng là hành vi đúng và hành vi sai. Thông qua việc cho các em chơi trò chơi giải mã ô chữ, thầy đã giúp các em tự đưa ra được các hành động cần thực hiện khi bị xâm hại. Từ những thông tin cung cấp trên, Thầy Lãm cũng đã giáo dục cho các em những cách tự bảo vệ mình khi bị những hành vi có biểu hiện xâm hại thân thể của các em. Qua chuyên đề này, các em cảm thấy thích thú và đã trang bị được cho mình một phần nào đó những kiến thức, kĩ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm trong cuộc sống hiện nay.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trang Lã

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88