Hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Theo báo cáo thống kê của Bộ Y tế thì từ đầu năm đến tháng 8, cả nước đã ghi nhận 90.626 trường hợp mắc, 24 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2016 (54.003/17) số mắc tăng 67,8%, số tử vong tăng 7 trường hợp. Thậm chí, số lượng này đã gần bằng tổng số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết năm 2016 (126.090 ca, 43 người tử vong), vượt đỉnh dịch cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây (năm 2010 với 128.710 ca, 109 người tử vong).
Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh này, Trường Tiểu học Đông Ba đã tổ chức chuyên đề “Phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng” vào sáng ngày 30/10/2017 nhằm giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức về việc phòng tránh hai loại bệnh nguy hiểm này.
Cô Đinh Lệ Thủy - Phụ trách y tế nhà trường đã chỉ cho các em học sinh biết được nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết và những biểu hiện của căn bệnh này, từ đó hướng dẫn các em cách phòng tránh sao cho có hiệu quả. Cô cũng giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, trong trường, ở nhà và bên ngoài xã hội. Không để ứ đọng nước trong chai, lọ, lu, hủ hay những vật dụng ăn uống hàng ngày không nên vứt bừa bãi để muỗi, bọ gậy không có môi trường sinh sôi và phát triển. Và trước diễn biến phức tạp của căn bệnh tay chân miệng hiện nay, cô Thủy cũng lưu ý các em nên giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay trước và sau khi ăn, khi đi vệ sinh bằng xà phòng diệt khuẩn nhằm đẩy lùi các nguyên nhân gây ra căn bệnh này.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH